Học sinh mẫu giáo lớn với hoạt dộng ngoại khóa trong trong tháng 4

2017/04/25 11:01 Sáng 1 871 phản hồi

Ngày 11 tháng 4 năm 2017 vừa qua,  trường mầm non Dịch Vọng Hậu – quận Cầu Giấy – Hà Nội  phối hợp với Ban đại diện hội cha mẹ học sinh các lớp mẫu giáo lớn đã tổ chức cho các cháu khối mẫu giáo lớn đi tham quan, dã ngoại tại khu di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám, nhằm giúp các con hiểu sâu sắc hơn về trường đại học đầu tiên của Việt Nam – nơi ghi danh các bậc tiên thánh, tiên hiền, các bậc nho gia có công với đất nước và tìm hiểu về  82 tấm bia đá, trên đó được khắc tên của 1306 vị đã từng đỗ tiến sĩ trong 82 kì thi.

Sự cổ kính, linh thiêng tại Văn Miếu đã thu hút sự hứng khởi, tò mò của các bé khối mẫu giáo lớn trường mầm non Dịch Vọng Hậu ngay từ những phút đầu tiên bước vào Văn Miếu. Mỗi khu di tích mà các bé được tìm hiểu,  từ Đại Trung Môn đến Khuê Văn Các, từ vườn bia tiến sĩ đến Đại Thành Môn,  hay đền Khải Thánh, qua lời giới thiệu của cô hướng dẫn viên du lịch đã mang đến cho các em một sự hiểu biết sâu rộng , một sự ngưỡng mộ không nhỏ đối với các bậc nho gia thời xưa.

Kết thúc buổi thăm quan bạn nào cũng như muốn còn ở lại và tự thầm hứa sẽ chăm ngoan học giỏi để xứng đáng là thế hệ tương lai cuả đất nước.

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này


Trackbacks

Cac tin khac