Các bé lớp Mickey 1 với hoạt động thăm quan trong chủ đề “Thủ đô Hà Nội”

2017/04/25 10:47 Sáng 2 phản hồi

“Ai đã đến Hà Nội

Chắc không thể nào quên

Tháp rùa thật là xinh

Nằm giữa Hồ Hoàn Kiếm

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Là trường học đầu tiên…”

Đó là những câu thơ trong bài thơ “Hà Nội của em” mà các bạn nhỏ lớp mẫu giáo lớn Mickey 1 – Trường mầm non Dịch Vọng Hậu đã được học rồi đấy! Và trong niềm vui hân hoan của những ngày đầu hạ, hôm nay lớp Mickey 1 đã được đến thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám cùng các bạn trong toàn khối Mẫu giáo lớn.

Dẫn lớp Mickey 1 đi tham quan Văn Miếu là cô Vân – cô hướng dẫn viên xinh đẹp, cô mặc áo dài xanh màu da trời. Cô hướng dẫn cho các bạn hiểu thêm về Văn Miếu Quốc Tử Giám: Văn Miếu được xây dựng vào năm 1070 dưới thời vua Lý Thánh Tông, là nơi thờ Khổng Tử, các bậc Hiền triết của Nho giáo và Tư nghiệp Quốc tử giám Chu Văn An, người thầy đạo cao, đức trọng của nền giáo dục Việt Nam. Quốc Tử Giám được xây dựng năm 1076 dưới triều vua Lý Nhân Tông, là nơi đào tạo nhân tài cho đất nước, là trường đại học đầu tiên ở nước ta.

Di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám đã tồn tại được hơn 900 năm, là di tích được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa từ đợt đầu (1962). Tháng 4/1988, Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học VM-QTG được thành lập với nhiệm vụ quản lý, bảo tồn, lập qui hoạch tu bổ tôn tạo di tích nhằm phục vụ khách tham quan  nghiên cứu và là nơi để các nhà khoa học gặp gỡ, trao đổi, thảo luận nhằm huy động lực lượng trí thức trong cả nước.

Cô Vân cùng các cô giáo lớp Mickey 1 đưa các bạn nhỏ đi tham quan các khu trong Văn Miếu, sau đó cả lớp còn được nghe hát nhạc với các làn điệu dân gian và các nhạc cụ dân tộc: Đàn bầu, đàn tranh và đàn tơ-rưng… Các bạn nhỏ lớp Mickey 1 đã có một buổi tham quan dã ngoại vô cùng bổ ích và lý thú.

Mời các bạn cùng xem một số hình ảnh của lớp Mickey 1 trong chuyến tham quan này nhé!

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này


Trackbacks

Cac tin khac